Những cách phạt con khoa học để sửa đổi tính xấu của con

Với xã hội phát triển ngày nay, cách giáo dục con cũng cần phải cải tiến và khoa học hơn. Cha mẹ cần phải dạy con phát huy những tính tốt và sửa dần những tính xấu để phát triển tính cách của con theo chiều hướng tích cực nhất. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Namicare tìm hiểu về những cách phạt con khoa học mà cha mẹ có thể tham khảo và áp dụng nhé!

Phạt con làm việc nhà

Phạt con làm việc nhà
Việc này nên áp dụng ngay khi con mắc lỗi như làm đổ sữa ra sàn nhà, vứt đồ đạc lung tung…Hãy phạt con dọn ngay “bãi chiến trường” mà con bày ra, giúp con nhận thức được bản thân là người phải dọn dẹp khi bày bừa chứ không  phải là bố mẹ. Ngoài làm việc nhà không chỉ là hình phạt còn là biện pháp giáo dục rất hay rèn rũa cho con những

Phạt con nhặt đậu

Phạt con nhặt đậu
Khi bé mắc lỗi không nhẫn nại, làm việc, học giữa chừng thì bỏ dở. Nếu con bạn mắc lỗi này, hãy phạt con bằng cách trộn lẫn 2 loại đậu khác nhau vào một bát to. Sau đó yêu cầu con phải nhặt riêng từng loại đậu ra 2 bát khác nhau. Đây chính là một cách phạt con khoa học cực hay giúp trẻ rèn luyện tính kiên nhẫn.

Tịch thu những món đồ con thích

Khi bé mắc lỗi vứt đồ lung tung, không thu đồ chơi sau khi chơi xong. Hãy phạt con bằng cách này để con biết rằng, những món đồ mình yêu thích thì phải biết giữ gìn và nâng niu. Nếu con không biết giữ gìn thì con cũng không được phép chơi những món đồ đó

Cấm con làm thứ con thích

Cha mẹ có thể áp dụng hình phạt này khi bé không đánh răng, kén ăn, vứt đồ linh tinh… Bạn nên áp dụng hình thức phạt này để con hiểu rằng, khi con không hoàn thành nhiệm vụ và trách nhiệm của mình, thì con cũng không được phép làm những điều mình thích. Hãy phạt cho đến khi nào con có ý thức hoàn thành công việc của mình.

Bắt con đọc sách và chép phạt

Phạt con chép bài
Khi bé mắc lỗi thích dùng bạo lực, nói dối, lấy đồ của người khác. Khi trẻ mắc những lỗi này, nghĩa là con bạn đang rất gần với ranh giới của một đứa trẻ hư. Và việc đánh chửi con chỉ càng đẩy con bạn đến gần hơn ngưỡng hư hỏng mà thôi. Hãy yêu cầu con phải đọc hết một cuốn sách mà bạn chọn, thường là những cuốn sách mang tính chất giáo dục. Sau đó con phải chép phạt 1 câu hoặc 1 đoạn ý nghĩa nào đó trong cuốn sách. Theo các nhà tâm lý, việc đọc sách và chép phạt sẽ giúp điều chỉnh tâm lý và hành vi của trẻ rất tốt.
Trên đây là những cách phạt con khoa học mà cha mẹ nên áp dụng mỗi khi con mắc lỗi. Hi vọng với những chia sẻ này của Namicare sẽ giúp cha mẹ dễ dàng hơn trong việc nuôi dạy con, giúp con sửa tính xấu và phát triển những tính tốt.
 
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *