LÝ DO BỐ MẸ NÊN MUA ĐỒ CHƠI BẰNG GỖ CHO CON YÊU

Theo một nghiên cứu y khoa về sự phát triển của trẻ em thì trẻ sử dụng đồ chơi bằng gỗ có cơ thể linh hoạt hơn so với các trẻ sử dụng những loại đồ chơi thông thường, ngoài ra trẻ còn có một lối tư duy tích cực hơn, khả năng sáng tạo cao hơn,… Chính vì vậy mà các chuyên gia đã khuyên rằng bố mẹ nên mua đồ chơi trẻ em bằng gỗ để tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ.
Đồ chơi trẻ em luôn có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong sự phát triển đầu đời của trẻ chứ không chỉ giúp trẻ hứng thú, giúp bố mẹ tiết kiệm thời gian làm công việc khác. Các món đồ chơi giúp bé phát triển cơ thể, tăng khả năng tư duy, hình thành hệ vận động vững chắc,…Thế nhưng, việc lựa chọn đồ chơi sao cho phù hợp nhất với con luôn là điều bố mẹ cần phải quan tâm. Một món đồ chơi vừa an toàn cho sức khỏe, vừa hữu ích và bền đẹp luôn được bố mẹ  tìm kiếm. Và để đáp ứng được tất cả các tiêu chí đó thì đồ chơi gỗ là sự lựa chọn hàng đầu.
Trong bài viết dưới đây hãy cùng Namicare tìm hiểu những lý do bố mẹ nên mua đồ chơi bằng gỗ cho con nhé!
1. Đồ chơi gỗ đảm bảo sự an toàn cho trẻ

 
Đồ chơi là vật mà trẻ sẽ tiếp xúc hàng ngày, vậy nên chúng ít nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ, vì thế điều đầu tiên mà bố mẹ cần nghĩ đến khi chọn đồ chơi cho con mình chính là tính an toàn của sản phẩm.
Đồ chơi gỗ được cho là an toàn cho trẻ với rất nhiều loại đồ chơi mô tả giống như vật dụng gia đình của bạn. Trước hết, chắc chắn đó là vì lý do đồ chơi bằng gỗ là một lựa chọn an toàn hơn nhiều so với những chất liệu làm nên đồ chơi khác như nhựa, inox. Bởi vì, trên thực tế thì chúng không hề chứa những hóa chất độc hại như BPA, PVC…Điều này là đặc biệt quan trọng. Bởi vì trẻ thường có xu hướng cho tất cả những vật dụng trong tầm với vào miệng một cách vô ý thức, đặc biệt là trong thời kỳ mọc răng.
Tuy nhiên, độ an toàn của sản phẩm không chỉ là chất liệu mà còn phải xem xét ở khía cạnh món đồ chơi đó có gây nguy hiểm cho trẻ và người xung quanh hay không.

2. Độ bền


Về độ bền thì đồ chơi bằng gỗ chắc chắn sẽ hơn hẳn đồ chơi bằng nhựa, dù có lâu thế nào thì đồ chơi gỗ vẫn giữ hình dạng y nguyên còn đồ chơi nhựa sẽ bị méo mó, thủng, hỏng hóc…Bên cạnh đó gỗ phân hủy khá nhanh nên không gây hại đến môi trường.
Về mặt giá cả tuy đồ chơi gỗ có giá thành cao hơn đồ chơi nhựa, thế nhưng sử dụng được lâu dài, sẽ không phải thường xuyên mua đồ chơi mới vì hỏng hóc hay méo mó như đồ nhựa. Vậy nên chắc chắn đồ chơi gỗ là sự lựa chọn đầu tư khôn ngoan.

3. Lưu giữ kỷ niệm tuổi thơ cho trẻ


Vì độ bền cao cho nên dù thơi gian có trôi đi, trẻ dần khôn lớn thì những món đồ chơi gỗ vẫn luôn được lưu trữ như lúc ban đầu. Chính vì thế sẽ là kỷ niệm đẹp cho trẻ cũng như bố mẹ.
Đồ chơi gỗ giúp trẻ phát triển tâm sinh lý
Ở mỗi giai đoạn phát triển khác nhau thì cơ thể trẻ lại có một sự thay đổi rõ rệt. Vai trò của các loai đồ chơi trẻ em không còn bàn cãi gì nữa mà đã được khẳng định từ lâu. Tâm sinh lý của trẻ có thể được thay đổi theo hướng tích cực nếu trẻ được chơi những món đồ chơi phù hợp như những món đồ chơi mang tính giáo dục,…

4. Đồ chơi gỗ giúp trẻ hình thành tình yêu thiên nhiên


Bố mẹ có thể giúp trẻ hình thành tình yêu với thiên nhiên bằng cách nói cho con biết những loại đồ chơi con yêu thích là do thiên nhiên ban tặng, cùng với sự kết hợp khéo léo của bàn tay con người mà tạo ra. Trẻ sẽ ghi nhớ điều này trong tiềm thức, từ từ trẻ sẽ có thiện cảm và hình thành tình yêu với cây cối, với thiên nhiên nói chung và biết trân trọng, biết ơn những giá trị mà thiên nhiên mang lại.
Trên đây là những lý do giải thích vì sao bố mẹ nên mua đồ chơi gỗ cho con yêu của mình. Mọi thông tin cần được giải đáp và tư vấn hãy liên hệ với Naimicare để được phục vụ chu đáo nhất nhé!
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *