Mẹ chọn đồ chơi cho con thế nào mới là khoa học?

Đồ chơi trẻ em là món đồ không thể thiếu trong hành trình lớn lên, giúp trẻ phát triển trí tuệ, tư duy, kịch thích trí tò mò, óc sáng tạo cùng sự tưởng tượng phong phú. Chính vì vậy, việc lựa chọn đồ chơi cho con thế nào mới là khoa học, mới là phù hợp thì các mẹ hãy cùng Namicare tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi của con


Với mỗi độ tuổi thì cần có các món đồ chơi khác nhau, để trẻ có thể vui vẻ thoải mái vui đùa và học tập thì mẹ nên lựa chọn sao cho thật phù hợp nhé

Trẻ từ 6 tháng đến 1 tuổi


Ở giai đoạn này trẻ vẫn chưa biết đồ chơi là gì nhưng  đã bắt đầu biết sử dụng 5 giác quan để phản ứng lại với môi trường xung quanh. Vì vậy các món đồ chơi như thú nhồi bông, lục lạc, chuông lắc cầm tay… là những đồ chơi tốt nhất cho trẻ ở độ tuổi này. Đồng thời, 6 – 12 tháng là giai đoạn mà trẻ phát triển về thị giác nên mẹ hãy chọn những đồ chơi có màu sắc rực rỡ, có độ tương phản cao để thu hút được sự chú ý của con.

Trẻ từ 1 đến 2 tuổi


Ở độ tuổi này trẻ  đã bắt đầu nhận thức được đâu là đồ chơi và bất cứ món đồ chơi nào cũng trở nên mới mẻ đối với trẻ. Bên cạnh đó, ở giai đoạn này bé cũng rất thích bắt chước các hành động của mọi người mọi vật xung quanh, thế nên mẹ hãy mua cho con những đồ chơi phù hợp như búp bê, bộ đồ chơi nấu ăn cho bé gái hay ô tô, xe tải đồ chơi cho bé trai. Có thể mẹ sẽ thấy con nói bi bô cả ngày khi đóng mình là công chúa hay tài xế lái xe đấy. Ngoài ra, những dụng cụ âm nhạc cũng rất thích hợp cho trẻ trong giai đoạn này.

Trẻ từ 2 đến 3 tuổi


Đây là độ tuổi bé bắt đầu thích những món đồ chơi có tính phức tạp hơn nên mẹ có thể mua cho bé những món đồ như xếp hình, lắp ráp, thả hình khối…

Trẻ từ 4 đến 6 tuổi


Đây là giai đoạn trẻ bắt đầu học những kiến thức cơ bản đầu tiên như những con số, mặt chữ, màu sắc, hình khối…vậy nên mẹ nên lựa chọn những đồ chơi gồm cả chơi cả học cho con nhé

Mua đồ chơi an toàn cho sức khỏe của con


Tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn đồ chơi mẹ cần phải chú ý đó chính là sự an toàn với sức khỏe của con. Có rất nhiều đồ chơi kém chất lượng có nguồn gốc không rõ ràng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, từ chất liệu cho đến gia công. Hiện nay đồ chơi gỗ là lựa chọn hàng đầu bởi sự an toàn và độ bền của nó.

Không mua đồ chơi quá tầm tư duy của con


Nhiều mẹ cứ nghĩ rằng cho con tiếp xúc với đồ chơi thông minh càng sớm càng tốt cho việc phát triển trí thông minh và tuy duy của con. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm. Trẻ có một khoảng thời gian rất dài để có thể học hỏi nên đừng bắt con phải học ngay từ khi còn quá bé. Trẻ cần được thoải mái khi chơi, vì vậy đừng gây áp lực bằng cách mua cho trẻ những đồ chơi khó và không phù hợp với độ tuổi.
Hi vọng với những chia sẻ trên đây của Namicare sẽ giúp mẹ có một cái nhìn toàn diện hơn khi lựa chọn đồ chơi cho con yêu!
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *