Nguồn gốc của tinh dầu Argol

Với sự hình thành của nền văn minh cổ đại, những tu sĩ ở Ai Cập và Hy Lạp cổ đại bắt đầu tìm hiểu về công dụng cũng như học cách sử dụng các loại tinh dầu. Họ sử dụng những tinh dầu này không chỉ cho việc làm đẹp hay tạo hương thơm, mà còn dùng để chữa bệnh. Sau khi Ai Cập rơi vào tay người La Mã, họ đã chiếm được những bí quyết này và từ đó bí quyết pha chế tinh dầu đã được tiếp thu và cải thiện bởi những tu sĩ thuộc dòng tu Thiên chúa giáo trên đỉnh núi Carmelite tại Châu Âu; Carmelite Essence đã ra đời từ đó.

Lịch sử

Carmelite Essence với lịch sử hơn 400 năm, là một trong những loại dược phẩm nổi tiếng và lâu đời nhất Châu Âu. Tên La-tinh của dược phẩm này là Spiritus Melissae Compositus, xuất phát từ thành phần quý nhất của nó – tinh dầu melissa. Từ thời xa xưa, dược phẩm này đã được dùng để chữa các bệnh viêm nhiễm thông thường như khó tiêu, tiêu chảy, viêm miệng, những vết thương khó lành, căng thẳng, đau đầu, đau cơ và khớp.
Carmelite Essence lần đầu tiên được công bố và phổ biến rộng rãi vào những năm 1600, góp phần khống chế một cách hiệu quả các dịch bệnh đang hoành hành tại Châu Âu trong thời kỳ đó. Kể từ đó, Carmelite Essence trở thành loại dược phẩm được ưa thích tại Châu Âu cho đến tận ngày nay. Nó thực sự có hiệu quả đến nỗi các thủy thủ vượt biển đến Châu Mỹ không thể thiếu Carmelite Essence trong những chuyến đi. Năm 1885, một bài viết về Carmelite Essence đã được công bổ trên tạp chí American Journal of Pharmacy số 57 dưới cái tên Agua Carmelitana.
Đến thế kỷ 20, hai nhà hóa học Ba Lan – ông Rychlicki và ông Bukowiecki đã rất quan tâm và bắt đầu tìm hiểu sâu về công thức của này. Sau nhiều năm nghiên cứu, vào năm 1913 họ đã nghiên cứu thành công sản phẩm theo công thức ban đầu và đã cho ra đời sản phẩm nổi tiếng nhất của hãng mang tên Argol ® Essenza Balsamica. Sản phẩm đã tái chế lại một cách hoàn hảo công thức Carmelite Essence. Hiện nay tinh dầu argol ® Essenza Balsamica là một sản phẩm nguồn gốc thảo dược có truyền thống lâu đời nhất và đã trở thành sản phẩm rất được ưa chuộng trong các gia đình Ba Lan.

Nhà sản xuất Alba Thyment Sp. z o.o.

ALBA THYMENT là một trong những hãng dược phẩm lâu đời nhất tại Ba Lan và có lẽ cũng là doanh nghiệp gia đình duy nhất trong lĩnh vực này đã trở về thị trường Ba Lan sau những biến cố lịch sử của quốc gia này trước năm 1992.
Công ty được thành lập vào năm 1913 tại thành phố Poznan, Ba Lan bởi dược sỹ Stanislaw Bukowiecki dưới cái tên “Phòng thí nghiệm hóa dược”.
Phòng nghiên cứu này đã sản xuất các loại dược phẩm đa dạng. Người sáng lập ra phòng thí nghiệm này đồng thời đã cho ra đời loại thuốc nổi tiếng nhất của hãng mang tên ARGOL®, tái chế lại công thức Karmelit Essences được sáng chế bởi các tu sĩ dòng Carmelite.
Vào thời kỳ đầu, phòng thí nghiệm hoạt động trong lãnh thổ bị Đức đô hộ nên cho đến tận sau chiến tranh thế giới lần thứ nhất công ty mới có được cho mình môi trường phát triển kinh doanh thuận lợi. Sau khi chiến tranh kết thúc, tổng thống Đức đã kêu gọi tất cả những người dân đang sinh sống trên lãnh thổ Đức ra nhập quốc tịch nước này. Nhà hóa học Ba Lan trẻ tuổi tên Mieczyslaw Rychlicki, mặc dù đang học đại học tại Berlin, đã quyết tâm trở về quê hương Ba Lan của mình.
Năm 1918-1919: Mieczyslaw Rychlicki đã trở về thành phố Poznan và tìm được việc làm tại phòng nghiên cứu của ông Bukowiecki.
Năm 1921 – 1939 : Một thời gian sau khi ông chủ Bukowiecki qua đời, ông Rychlicki đã đảm nhiệm việc điều hành và mua lại phòng thí nghiệm này. Dưới cái tên ALBA, công ty của ông đã tạo ra trên 30 sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên dược phẩm, mỹ phẩm, thuốc thú y nhiều sản phẩm được xuất khẩu
Năm 1939 – 1945: Chiến tranh thế giới thứ II, Đức chiếm nhà máy M. Rychlicki phải trốn đi để giữ công thức
Năm 1945: Nhà máy bị phá hủy hoàn toàn trong chiến tranh ở Poznan
Năm 1945 – 1952: M. Rychlicki đã mở lại 1 xưởng sản xuất nhỏ
Năm 1952: Công ty bị quốc hữu hóa và đóng cửa
Năm 1952 – 1970: M. Rychlicki sản xuất không chính thức tại nhà với số lượng giới hạn
Năm 1972: M.Rychlicki qua đời và giao lại công thức của sản phẩm cho con trai Rajmund
Năm 1987: Sau khi rời Balan, Rajmund & Kasia Rychlicki đã thử dùng ARGOL® tại quê nhà ở Ý để chữa cho con trai họ là Jan bị viêm amiđan rất nặng và đã kháng kháng sinh và nó đã phát huy tác dụng
Năm 1987 – 1991: K. Rychlicki quyết định mở 1 phòng thí nghiệm tại Ý để tạo ra và tái sản xuất lại sản phẩm này. Công ty có tên là THYMENT (thyme & mint)
Năm 1991: ALBA THYMENT được thành lập tại Poznan, Balan

Một vài hình ảnh về Alba Thyment qua các thời kỳ

Các giải thưởng


 
>> Xem thêm: sản phẩm và công dụng của tinh dầu Argol

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *