Hướng dẫn cách nhận biết đồ chơi giáo dục Montessori đạt chuẩn

Đồ chơi giáo dục là gì?

Đồ chơi giáo dục hay còn gọi là giáo cụ được hiểu là những dụng cụ, mô hình, đồ dùng học tập được sử dụng trong quá trình giảng dạy đối với trẻ em ở bậc mầm non và tiểu học.
Thay vì dùng ngôn ngữ, chữ viết, nhưng câu hỏi phức tạp thì đồ chơi giáo dục sẽ góp phần làm cụ thể đơn giản hóa các khái niệm dựa trên những kiến thức mà thầy cô, cha mẹ truyền đạt cho các bé. Thông qua giáo cụ thì các bé ghi nhớ kiến thức một cách dễ dàng hơn.

Trong hệ thống giáo dục cho trẻ nhỏ thì hệ mầm non và tiểu học chính là bước đệm quan trọng cho những bước tiến phát triển về sau. Do đó các ba mẹ cần phải hết sức cẩn trọng trong việc lựa chọn phương pháp giáo dục phù hợp cho trẻ.

Phân loại đồ chơi giáo dục

Phương pháp giáo dục Montessori chú trọng vào khả năng học hỏi, sáng tạo của trẻ nhỏ. Tất cả những gì có thể xuất hiện trong đời thực đều có thể được mô tả bằng đồ chơi giáo dục: lịch sử, âm nhạc,…
Phân loại đồ chơi giáo dục cơ bản:

  • Giáo cụ mầm non về các lĩnh vực: khoa học, nghệ thuật, âm nhạc, địa lý,…
  • Đồ chơi trí tuệ: hình khối, chữ và số, màu sắc,…

Thông qua việc trải nghiệm đồ chơi giáo dục trẻ sẽ tìm ra được sở thích của chúng. Từ đó khơi dạy niềm đam học tập và rèn luyện.

Cách nhận biết đồ chơi giáo dục đạt chuẩn

Để tránh mua phải sản phẩm không đạt chuẩn các bậc phụ huynh nên lưu ý một số điều sau:

  • Đồ chơi giáo dục có độ chính xác cao thường được làm bằng gỗ, mây, tre,… một số loại khác được làm bằng nhựa nguyên sinh.
  • Đồ chơi giáo dục Montessosi nếu được sơn phủ thì lớp sơn phải tuyệt đối không độc, không chì, có nhãn mác, bao bì đàng hoàng.

Trên đây là một số kiến thức nhằm giúp các thầy cô và phụ huynh lựa chọn cho các con được những đồ chơi phù hợp và an toàn.
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *