Những bài thuốc dân gian giúp chữa tiêu chảy cho bé

 
Đối với trẻ nhỏ tiêu chảy, táo bón là việc diễn ra rất thường xuyên. Khi bé bị tiêu chảy hầu hết các cha mẹ đều chạy đến các hiệu thuốc để mua thuốc về cho bé uống. Tuy nhiên việc uống thuốc khi trẻ chỉ bị tiêu chảy nhẹ có thể gây ra một số tác dụng phụ. Thực tế thì trong dân gian có rất nhiều bài thuốc hay có thể trị được bệnh tiêu chảy mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Sau đây là một số bài thuốc đó:
Uống nước gạo rang
Gạo rang là một trong những nguyên liệu dễ kiếm nhất. Chỉ cần chuẩn bị 10 gram gạo rang, 15gram lá ngải cứu khô, 10 gram đường đỏ rồi cho vào ấm nước đun sôi, đổ ngập nước chờ sôi mấy phút là nhấc xuống rồi gạn nước uống nguội. Mỗi ngày bạn chỉ cần cho bé uống 1 lần là sau 2 ngày sẽ thấy hiệu quả tức thì.

Uống nước lá ổi
Nguyên liệu: 15 lá ổi non, muối, nước sạch 1.5 chén.
Cách làm: lấy lá ổi rửa sạch ngâm với nước muối từ 10 – 15 phút. Sau đó cho lá ổi vào nồi nấu với 1.5 chén nước sạch, đun sôi 30 phút rồi gạn ra để nguội, nêm một chút muối đem cho bé uống.

Hồng xiêm xanh
Hồng xiêm xanh là một phương thuốc chữa tiêu chảy hiệu quả mà không phải ai cũng biết.
Cách làm: thái hồng xiêm xanh thành nhiều lát mỏng, sao vàng để dùng dần. Mỗi lần dùng bạn lấy khoảng 10 lát sắc với nước uống. Cho bé uống nước đó mỗi ngày 02 lần. Sau 2 ngày sử dụng sẽ thấy hiệu quả.

Lá mơ
Nguyên liệu: 100 gram lá mơ tía, muối, trứng gà
Cách làm: Rửa sạch, ngâm lá mơ trong nước muối loãng, sau 10 -15 phút thì vớt ra để ráo.
Sau đó giã lá mơ thật nhỏ rồi cho vào bát đập quả trứng gà vào, cho thêm chút muối chiên lên cho bé ăn. Ngày ăn 2 lần, sau khoảng 02 ngày bé sẽ hết tiêu chảy.

Cải tươi

Nguyên liệu: 120 gram cải tươi, 30 gram lá trần bì.
Cách làm: cho 2 loại lá này vào chung nồi đun sôi, chắt lấy hai bát con nước dùng để uống. Uống 02 lần/ ngày. Sau 2-3 ngày dùng thuốc bé sẽ hết tiêu chảy.
 
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *