Đồ chơi nấu ăn bằng gỗ cung cấp cho bé những kỹ năng gì?

Đồ chơi nấu ăn bằng gỗ không đơn giản chỉ mang đến cho bé sự giải trí. Chúng có thể giúp cho các bé học và thực hành những khái niệm toán học, hình học cơ bản. Đặc biệt hơn kinh nghiệm nấu ăn với ba mẹ còn có thể giúp bé xây dựng sự tự tin và bé sẽ ý thức được ăn uống lành mạnh là như thế nào. Ngoài ra cho bé chơi đồ chơi nấu ăn ngay từ nhỏ còn giúp cho bé quen thuộc và thuần thục với đồ dùng nhà bếp.

Đồ chơi nấu ăn bằng gỗ mang đến điều gì cho bé?

Giúp bé khám phá mọi giác quan

Nhà bếp là nơi lý tưởng để các bé khám phá mọi giác quan của mình. Tuy nhiên các bé còn quá nhỏ và chưa đủ sự trưởng thành để bước chân vào đó nên việc ba mẹ sắm cho bé một bộ đồ chơi nấu ăn là một điều rất cần thiết. Hãy để trẻ cảm nhận được hình dạng, kích thước của các loại rau củ quả, đồ dùng nhà bếp và hơn nữa là cái cảm giác được nấu ăn trong bếp với đồ chơi nấu ăn bằng gỗ là như thế nào.

Xây dựng các kỹ năng cơ bản

Xây dựng kỹ năng cơ bản cho bé là một việc không hề dễ dàng đối với các ông bố bà mẹ, nhất là khi bé phải chơi cùng với các dụng cụ học tập khô cứng như que tính, bảng đen. Hãy kết thúc sự chán ngán đó bằng việc kích thích sự hiếu kỳ và khả năng toán học của bé bằng cách đếm các loại rau củ, con vật. Chắc chắn là hình ảnh sinh động của những chú cá gỗ, củ gỗ sẽ thu hút bé hơn là những chiếc que tính chỉ có một hình dạng nhất định.
Hơn nữa khi bạn chơi đồ hàng nấu ăn với bé, lúc bạn đọc công thức nấu ăn lên cho bé nghe cũng là dịp bạn đang giới thiệu từ mới cho bé và thúc đẩy bé việc học chữ.

Nâng cao sự tin tưởng đối với bản thân

Trẻ nhỏ rất thích thể hiện với người lớn rằng chúng có thể tự lập, không cần đến sự giúp đỡ của người khác. Làm việc trong nhà bếp với những món đồ chơi nấu ăn bằng gỗ giả tưởng chính là cơ hội để bé thể hiện điều đó. Nếu con bạn mong muốn được tự tay tổ chức một bữa tiệc đơn giản nào đó đừng từ chối nhé. Hãy khuyến khích và giúp đỡ bé làm điều đó. Điều quan trọng là bạn phải tạo được “công ăn việc làm” cho bé để bé thấy được mình có thể làm tất cả.
Là một ông bố bà mẹ quan tâm đến sự phát triển của con, hãy lắng nghe và dành thời gian cùng bé vào bếp nhé. Điều này không chỉ gia tăng sự tự tin cho bé mà còn thúc đẩy sự quan tâm của bé với thức ăn.
By Nami’ Mom 
 
 
 
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *