Chọn lựa đồ chơi nấu ăn an toàn cho bé

Các món đồ chơi nấu ăn không chỉ giúp bé chơi ngoan ngoãn khi bố mẹ vắng nhà mà còn kích thích tư duy của bé. Khi lựa chọn loại đồ chơi các ba mẹ nên lưu ý những vấn đề sau:
Chất lượng sản phẩm

Các bé rất nhạy cảm nên khi lựa chọn đồ chơi cho bé tiêu chí đầu tiên bố mẹ phải hướng đến là sự an toàn về chất lượng. Đó phải là sản phẩm có chất lượng tốt, cấu tạo an toàn, không gây hại cho sức khỏe của bé.
Nguồn gốc xuất xứ

Vì có nhiều lợi ích nên đồ chơi nấu ăn được rất nhiều bà mẹ tin dùng, sẵn sàng bỏ tiền ra mua cho các bé. Cũng vì lẽ đó mà các đối tượng làm ăn không trung thực chuyên làm hàng giả, hàng nhái trà trộm vào hàng chất lượng.
Do vậy khi chọn mua đồ chơi nấu ăn cho bé bố mẹ nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc, xuất xứ để mua sản phẩm đạt chuẩn tốt nhất. Hơn hết các mẹ nên tìm mua ở những thương hiệu và địa chỉ uy tín để bé có thể chơi một cách an toàn hoặc học hỏi kinh nghiệm từ các bà mẹ bỉm sữa đi trước.
Đồ chơi có góc cạnh
Trẻ con rất hiếu và không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ. Trong đồ chơi nấu ăn của bé có rất nhiều chi tiết mẹ cần lưu ý như dao, dĩa,…Những dụng cụ đồ chơi này khi sản xuất thường có cạnh sắc nhọn nên ba mẹ hãy chú ý quan sát. Bởi nếu bé cầm loại đồ chơi này vui đùa không may quẹt vào người mình hoặc các bạn khác sẽ tạo ra các vết trầy xước, thậm chí có thể trọc vào mắt gây ra nguy hiểm.

Đồ chơi có mùi thơm

Hầu hết các bé đều có thói quen cho các vật dụng có mùi thơm vào miệng do vậy khi lựa chọn đồ chơi nấu ăn cho bé các mẹ không nên mua những sản phẩm có mùi thơm hoặc những sản phẩm có mùi gì khác bởi các chất hóa học tạo mùi này có thể gây hại trực tiếp cho sức khỏe của bé.
Sau bài viết này hy vọng cacsba mẹ sẽ có thêm kinh nghiệm cần thiết để lựa chọn đồ chơi nấu ăn phù hợp cho bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *